พายหมูแดง พายไส้กรอกจากแป้งพายชั้น ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน

 

เชื่อว่าหลายคนที่ชอบกินพายชนิดต่าง ๆ จะรอให้ถึงวันพุธ แล้วไปหยุดอยู่ที่ร้าน..... เจ้าใหญ่เจ้าดังเพื่อรอรับส่วนลดกันใช่มั้ยเอ่ย??? แต่ถ้าใครได้เห็นสูตรการทำพายนี้แล้ว รับรองว่า เราจะอร่อยได้ทุกวันแบบไม่ต้องรอวันพุธเลยค่าาาา


วันนี้จะทำพายหมูแดงกับพายไส้กรอกง่าย ๆ โดยไม่ง้อเตาอบให้เปลืองไฟ เพราะไม่ได้ทำขาย ทำแค่พอกิน แป๊บเดียวก็เสกได้จากหม้อทอดไร้น้ำมันฟิลิปส์ Philips Air Fryer หม้อรุ่นนี้ซื้อมานานแล้ว ผ่านการใช้งานมาอย่างสาหัสเชียวล่ะ ยัยคุณนายขี้ใช้ค่ะ ใช้คุ้ม ^-^ 



สำหรับไส้หมูแดง วิธีทำไม่ยากเลยค่ะ สามารถทำไว้ล่วงหน้า แล้วเก็บเข้าตู้เย็น พอจะทำพายก็นำออกมาใช้ได้เลย วิธีทำไส้หมูแดง คุณนายหมูเคยลงสูตรง่าย ๆ ไว้ให้ก่อนหน้านี้ เข้าไปดูย้อนหลังได้ที่ 👉 สูตรไส้หมูแดงโฮมเมด Homemade



วัตถุดิบ

  • แป้งพายชั้นสำเร็จรูป

  • ไส้หมูแดง

  • ไส้กรอก

  • ไข่ไก่  1  ฟอง


** แป้งพายชั้นสำเร็จรูป หาซื้อได้ที่แมคโครตามลิงก์ค่ะ 👉 แป้งพายชั้น แมคโคร  **



วิธีทำ

  1. ตีไข่ แล้วกรองเอาเมือกไข่ออก เพื่อง่ายต่อการทา หรือจะไม่กรองก็ได้แล้วแต่สะดวก



  1. ตัดขอบด้านข้าง และด้านล่างของก้นถุงพลาสติกที่ห่อพาย แล้วเปิดกางถุงพลาสติกวางไว้ โดยไม่ต้องหยิบแป้งพายออกจากพลาสติก



  1. ตักไส้หมูแดงวางที่ตัวแป้ง ถ้าต้องการรูปสามเหลี่ยมก็วางตรงกลาง แต่ถ้าสี่เหลี่ยมให้วางเลยกลางตัวแป้ง

  1. จะทาไข่ที่ขอบแป้ง หรือไม่ทาก็ได้ (ถ้าทา ไม่ต้องทาเยอะ)



  1. พับแป้งทั้งพลาสติกให้ประกบกัน แล้วค่อยดึงพลาสติกส่วนบนกลับที่เดิม



  1. ใช้ส้อมกดที่ขอบแป้งเพื่อประสานให้แป้งปิด


รูปนี้พับเป็นสามเหลี่ยม

  1. ใช้มีดกรีดบั้งเล็กน้อยเพื่อความสวยงาม



  1. ทาไข่ด้านบนตัวขนมเพื่อให้ขนมมีความเงา สีสวย

  1. นำวางลงในหม้อ ปรับอุณหภูมิ 180 องศา เวลาประมาณ 8 - 12 นาที ขึ้นอยู่กับปริมาณขนม (หมั่นคอยเปิดดูก็ได้ค่ะ เมื่อแป้งพองได้สีสวยตามที่ชอบ ก็นำขึ้นได้)




***** แต่ถ้าทำไส้กรอก ให้แบ่งแป้งพายเป็น 2 ส่วน หรือ 3 ส่วนก็ได้ โดยใช้มีดกรีดแป้ง แล้วนำไส้กรอกวาง ทาไข่ ทำเหมือนไส้หมูแดงเลยค่ะ แล้วม้วนปิดแป้งแน่นนิดนึง เพราะเมื่อโดนความร้อนแล้ว ตัวแป้งจะพองเปิดได้ ปรับอุณหภูมิ 180 องศา  เวลาประมาณ 8 - 12 นาที ขึ้นอยู่กับปริมาณขนม *****


ว้าว!!! สวยงาม ไร้ที่ติ 👀  ถ้ายังไม่กิน วางพักบนตะแกรงโปร่ง จะได้เนื้อพายที่กรอบ




มาล้าว..มาล้าวววว ^-^  กัดกินคำแรก ก็ได้ความกรอบของเนื้อพายอุ่น ๆ หอม ๆ ผสมกับไส้หมูแดงที่มีรสหวานกำลังดี เค็มปลาย ๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศของลูกผักชีเลยค่ะ นี่แหละ.. คือความต่างอย่างดีงามที่ได้จากการทำเอง "ภูมิใจในฝีมือเรา" ^^

ภาพถ่ายบนโต๊ะกระจกใต้ต้นหมากแดง

เห็นมั้ยว่าเราเสกได้โดยไม่ต้องไปรอให้ถึงวันพุธ จะเช้า สาย หรือบ่าย คุณนายหมูก็พร้อมเสิร์ฟ ง่ายขนาดนี้เหมาะมากกับสายปาร์ตี้ ที่จะนำมาดัดแปลงทำเป็นชิ้นพอดีคำ เป็นอาหารค็อกเทลได้ไม่ขี่เหร่นะ หรือจะนำมาร่วมโต๊ะ เป็นเมนูผ่อนคลายในช่วง Tea Time ก็สุดจะเลิศหรู รู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมเอาไปลองทำกันด้วยน้าาา... ไปค่ะซิส Coffee break รออยู่ 💕 ^-^



เกี่ยวกับผู้เขียน : มีความเป็นผู้ยิ้งงง.. ผู้หญิง ที่ชอบสิงในความอิสระ 🌿 ธรรมชาติ 🌾 และไม่พลาดความอร่อย

ติดตามผลงาน หรือทักทายกันได้ที่

Blog : 👉 คุณนายหมู กูรูบางเรื่อง

Instagram 👉 khunnaimoo_gurubangrueng

Facebook 👉 rose napassorn

Line ID : mooyokosung >> http://line.me/ti/p/RUAB56bvmw

E-mail  : napassorn.cpd@gmail.com

————————

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เตทีเฮ้าส์ The' Tea House หัวหิน

Day 2 ช่วงบ่าย : พักร่างกลางหุบเขา 🍂 ทริปเที่ยวเชียงใหม่ ขับรถไปเอง 5 วัน 4 คืน

เนยสดกับเนยผสม ต่างกันยังไง