วิธีทำผัดพริกไทยดำสูตรเหลา

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน อย่าเพิ่งเบื่อบทความที่ช่วงนี้มีแต่อาหารนะคะ ใจจริงก็อยากจะลงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเหมือนกัน แต่ช่วง WFH แบบนี้ หมูก็อยากจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ในการแบ่งปันเมนูต่าง ๆ ให้กับคนที่กุมขมับ กับปัญหาโลกแตกที่ว่า วันนี้กินไรดี ?? หรือใครจะลองเอาสูตรต่าง ๆ ในบล็อกนี้ ไปดัดแปลงหารายได้อีกทางก็ยินดีมาก ๆ นะคะ

และแน่นอน ในเมื่อพวกเราไปไหนกันไม่ได้อยู่แล้ว แถมยังต้องประหยัดเงินในกระเป๋า เพราะข้าวยากหมากแพง แต่เราก็ยกเมนูเหลา ๆ เข้าบ้านได้นะ พบกับนี่เลย “เนื้อผัดพริกไทยดำ” เพราะวันนี้มีตัวช่วยจาก ซอสพริกไทยดำสำเร็จรูปของไทยสกาล่าหูฉลาม มาช่วยเพิ่มความอร่อยแบบภัตตาคารจีนเลยค่ะ

วัตถุดิบส่วนผสม และเครื่องปรุง

  • สันในวัวหั่นเต๋า 200 กรัม (หรือใช้เนื้อสัตว์ชนิดอื่นได้)
  • หอมใหญ่หั่นเต๋า 1/2 หัว ถ้าหัวเล็กใช้ 1 หัว
  • พริกหวานหั่นเต๋า
  • ซอสพริกไทยดำสำเร็จรูปของไทยสกาล่าหูฉลาม 1 ซอง (50 กรัม)
วิธีทำ

1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันไม่ต้องรอให้ร้อนจัดมาก ใส่เนื้อวัวลงไปผัดพอสุก
2. ใส่หอมใหญ่ + พริกหวานผัดให้สุก และมีกลิ่นหอม
3. เติมซอสพริกไทยดำลงไปผัดให้เข้ากัน
4. ตักขึ้น ใส่จานพร้อมเสิร์ฟ



อะไรกัน อาหารเหลา ๆ มันจะง่ายแบบดูถูกความสามารถกันเกินไปมั้ย ^_^ ง่ายดายแบบนี้แหละ เชื่อว่าหลายคนจะต้องร้องขอ เห็นความง่ายกันแล้ว ลำดับต่อไป มารับรสชาติกันค่ะ สิ่งแรกที่สัมผัสคือ กลิ่นหอมมาก ๆ เมื่อได้ชิมแล้ว ตัวซอสที่เคลือบ และซึมซับเข้าไปในเนื้อ เค็มนิด หวานหน่อย มีความกลมกล่อมเข้ากัน และยังมีความหอมของพริกไทยได้พอดีเลยค่ะ ซอสพริกไทยดำสำเร็จรูปของไทยสกาล่าหูฉลาม หาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป มีติดบ้านไว้ไม่ผิดหวังน้าา


และจากสถานการณ์ที่ทุกคนได้รับผลกระทบจากโควิดอย่างน่าเป็นห่วง ขณะนี้ มีการแจกหน้ากากอนามัยเกรดการแพทย์ จากไต้หวันฟรีถึง 10 ชิ้นใน 1 ซอง ใครอยากประหยัด ดูตามลิงก์นี้นะคะ 👉 https://raka.is/r/8p8R

💕ด้วยความห่วงใยจากบล็อกคุณนายหมู กูรูบางเรื่อง ขอให้คุณผู้อ่านทุกท่าน มีภูมิคุ้มกันที่ดี สุขภาพแข็งแรง ปลอดภัย ไร้โควิด และมีสุขภาพจิตดีกันทุกคนนะคะ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า กับตู้กับข้าวทั้งคาวและหวาน หรือประสบการณ์อื่นจากคุณนายหมู สำหรับวันนี้ สวัสดี บ๊ายบาย คุณนายไปก่อนค่าาา💕

เกี่ยวกับผู้เขียน : มีความเป็นผู้ยิ้งงง.. ผู้หญิง

ที่ชอบสิงในความอิสระ🌿ธรรมชาติ🌾

และไม่พลาดความอร่อย


ติดตามผลงาน หรือทักทายกันได้ที่

Blog : 👉 คุณนายหมู กูรูบางเรื่อง

Instagram 👉 คุณนายหมู กูรูบางเรื่อง

Facebook 👉 rose napassorn

Line ID : mooyokosung >> http://line.me/ti/p/RUAB56bvmw

E-mail  : napassorn.cpd@gmail.com

————————

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เตทีเฮ้าส์ The' Tea House หัวหิน

Day 2 ช่วงบ่าย : พักร่างกลางหุบเขา 🍂 ทริปเที่ยวเชียงใหม่ ขับรถไปเอง 5 วัน 4 คืน

เนยสดกับเนยผสม ต่างกันยังไง