วิธีทำผัดพริกไทยดำสูตรเหลา
สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน อย่าเพิ่งเบื่อบทความที่ช่วงนี้มีแต่อาหารนะคะ ใจจริงก็อยากจะลงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเหมือนกัน แต่ช่วง WFH แบบนี้ หมูก็อยากจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ในการแบ่งปันเมนูต่าง ๆ ให้กับคนที่กุมขมับ กับปัญหาโลกแตกที่ว่า วันนี้กินไรดี ?? หรือใครจะลองเอาสูตรต่าง ๆ ในบล็อกนี้ ไปดัดแปลงหารายได้อีกทางก็ยินดีมาก ๆ นะคะ
และแน่นอน ในเมื่อพวกเราไปไหนกันไม่ได้อยู่แล้ว แถมยังต้องประหยัดเงินในกระเป๋า เพราะข้าวยากหมากแพง แต่เราก็ยกเมนูเหลา ๆ เข้าบ้านได้นะ พบกับนี่เลย “เนื้อผัดพริกไทยดำ” เพราะวันนี้มีตัวช่วยจาก ซอสพริกไทยดำสำเร็จรูปของไทยสกาล่าหูฉลาม มาช่วยเพิ่มความอร่อยแบบภัตตาคารจีนเลยค่ะ
วัตถุดิบส่วนผสม และเครื่องปรุง
- สันในวัวหั่นเต๋า 200 กรัม (หรือใช้เนื้อสัตว์ชนิดอื่นได้)
- หอมใหญ่หั่นเต๋า 1/2 หัว ถ้าหัวเล็กใช้ 1 หัว
- พริกหวานหั่นเต๋า
- ซอสพริกไทยดำสำเร็จรูปของไทยสกาล่าหูฉลาม 1 ซอง (50 กรัม)
💕ด้วยความห่วงใยจากบล็อกคุณนายหมู กูรูบางเรื่อง ขอให้คุณผู้อ่านทุกท่าน มีภูมิคุ้มกันที่ดี สุขภาพแข็งแรง ปลอดภัย ไร้โควิด และมีสุขภาพจิตดีกันทุกคนนะคะ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า กับตู้กับข้าวทั้งคาวและหวาน หรือประสบการณ์อื่นจากคุณนายหมู สำหรับวันนี้ สวัสดี บ๊ายบาย คุณนายไปก่อนค่าาา💕
ที่ชอบสิงในความอิสระ🌿ธรรมชาติ🌾
และไม่พลาดความอร่อย
ติดตามผลงาน หรือทักทายกันได้ที่
Blog : 👉 คุณนายหมู กูรูบางเรื่อง
Instagram 👉 คุณนายหมู กูรูบางเรื่อง
Facebook 👉 rose napassorn
Line ID : mooyokosung >> http://line.me/ti/p/RUAB56bvmw
E-mail : napassorn.cpd@gmail.com
————————
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น